Tùy Chọn

Màu


Hình Nền Hoa Văn


Hình Nền Ảnh


“Chìa khóa” cho cánh cửa du học


Thân Ngọc Tĩnh, Á quân "Đường lên đỉnh Olympia 2012" đã chọn ôn luyện tại ACET để chuẩn bị cho hành trang đi du học ở Úc và chỉ sau sau một thời gian ngắn, trình độ tiếng Anh của cậu được cải thiện rõ rệt. Tĩnh chia sẻ về kết quả IELTS 7.0 của mình:

“Điều làm nên sự khác biệt trong học tập tại ACET chính là phương pháp giảng dạy. Người học được rèn luyện các kỹ năng học tập cũng như các phương pháp nghiên cứu không chỉ hữu ích đối với việc luyện thi IELTS mà còn rất cần thiết đối với việc học tập tại nước ngoài”.

Đặng Thái Hoàng, Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2012
Đặng Thái Hoàng, Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2012.

Đặng Thái Hoàng, nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia" cùng năm với Tĩnh cũng lựa chọn ACET trong hành trình đầu tư học tiếng Anh của mình. Hoàng cho rằng, ngoài mục tiêu nâng cao kỹ năng tiếng Anh, cậu cũng ấp ủ hy vọng sẽ có được thói quen và phong cách học tập của nước ngoài để có thể hòa nhập tốt hơn tại môi trường mới trong tương lai.

Theo tìm hiểu của Hoàng, chương trình học tại ACET được thiết kế đúng theo tiêu chuẩn của các trường đại học hàng đầu tại Úc. Chính môi trường học ở đây giúp cậu vững vàng khi đặt chân đến đại họcSwinburne.

Trước đó, các nhà vô địch cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" như Lương Phương Thảo (2003), Đỗ Lâm Hoàng (2005), Huỳnh Anh Vũ (2008), Hồ Ngọc Hân (2009), Phan Minh Đức (2010), Phạm Thị Ngọc Oanh (2011) cũng học tập tại ACET và gặt hái được không ít thành công khi bước vào môi trường quốc tế.

Hoàng Thế Anh, vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013 học tiếng Anh tại ACET
Hoàng Thế Anh, vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2013 học tiếng Anh tại ACET.

Việc tìm “chìa khóa” để có thể mở cánh cửa du học chính là mối quan tâm của các bạn trẻ nuôi hoài bão bước ra thế giới học hỏi kiến thức. Lâu nay, hạn chế của du học sinh Việt Nam được nhắc đến nhiều trong quá trình hòa nhập với bạn bè quốc tế chính là ngôn ngữ bởi đây là yêu cầu đầu tiên cho mọi hoạt động giao lưu, học hỏi.

“Bắt mạch” được điều này, nhiều bạn trẻ đã có bước chuẩn bị rất chu đáo, thông minh lựa chọn theo chính trải nghiệm từ anh chị đi trước. Cấn Trần Thành Trung - một trong 3 học sinh Việt Nam đoạt Huy chương vàng kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2013 cũng đã có những trải nghiệm ban đầu thú vị tại “nơi đàn anh đi qua”.

Là dân chuyên Toán, Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TPHCM, Thành Trung nằm trong top “học sinh vàng” của trường khi rinh hàng loạt các giải thưởng Toán học quốc gia và quốc tế. Sau khi đoạt Huy chương vàng kỳ thi Olympic 2013, Trung bắt tay vào thực hiện kế hoạch “săn” học bổng du học mà mình ấp ủ từ lâu.

Cấn Trần Thành Trung (
Cấn Trần Thành Trung (hàng dưới, ngoài cùng bên trái) đang thực hiện kế hoạch “săn” học bổng du học bằng việc đầu tư cho Ngoại ngữ.

Bên cạnh việc tìm kiếm các học bổng du học, Trung ưu tiên cho việc “củng cố” khả năng Anh ngữ để đạt những chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết cho hồ sơ du học. Đồng thời trau dồi khả năng giao tiếp để hòa nhập với bạn bè quốc tế và tiếp thu kiến thức tốt nhất khi du học.

“Dò” theo kinh nghiệm từ anh chị đi trước, cùng với việc tìm hiểu kỹ lưỡng cho kế hoạch du học, cậu bạn “huy chương vàng” quyết định chọn học Anh văn tại ACET.

Với những trải nghiệm ban đầu của mình tại ACET, Thành Trung cho rằng ấn tượng nhất là sự hứng thú nhờ môi trường học tập cởi mở, gần gũi, thoải mái. Đi cùng là những phương pháp học tập hiện đại, năng động không chỉ giúp cho việc học ngôn ngữ mà theo Trung cậu còn học được rất nhiều kỹ năng khác.

Thành Trung chia sẻ: “Với mỗi tiết học, giáo viên luôn có sự chuẩn bị rất kỹ càng, tạo nhiều hoạt động để mình thực hành sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Học viên luôn nhận được những chỉ dẫn và lời khuyên tận tình giúp cải thiện hiệu quả nhất những điểm cần khắc phục”.

Ngoài việc giúp người học đạt được điểm IELTS cao, có khả năng viết luận tốt, giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, xây dựng được những kỹ năng và các thói quen tốt cho việc học, như kỹ năng tự học, kỹ năng giao tiếp trong môi trường học thuật và xã hội, kỹ năng hệ thống hoá kiến thức, tham gia học tập tại ACET còn là một trải nghiệm thú vị giúp học viên bản lĩnh, tự tin hơn trên con đường mình lựa chọn.

Nguồn : Dân Trí 


22/11/2013

Tiện ích
 • Nguyễn Thị Thúy Vân

  Chức danh: Tổ trưởng thư viện

  Chuyên ngành: Thông tin - Thư viện

  Email: vanvtt@dau.edu.vn

 • Phạm Thị Mỹ Hạnh

  Chức danh: Cán bộ thư viện

  Chuyên ngành: Thông tin - Thư Viện

  Email: hanhptm@dau.edu.vn

 • Vũ Thị Thanh Vân

  Chức danh: Cán bộ thư viện

  Chuyên ngành: Thư viện

  Email: vanvtt@dau.edu.vn

 • "Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều. - The more that you read, the more things you will know. The more that you learn, the more places you'll go." -Dr Seuss-

 • "Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều. -  Good books, like good friends, are few and chosen; the more select, the more enjoyable." - Louisa May Alcott -

 • "Sách cũng giống như bạn hữu, nên ít và nên được lựa chọn kỹ. -  Books like friends, should be few and well-chosen." - Samuel Johnson -

 • "Đọc sách hay cũng giống như trò truyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua. - The reading of all good books is like a conversation with the finest minds of past centuries." - Rene Descartes -

 • "Khi họ đốt sách thì chính là họ cũng đang đốt cả loài người - Whenever books are burned, men also in the end are burned." - Heinrich Heine -