Vào những ngày đầu năm 2023, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế tổ chức Workshop Nghiên cứu hoa văn vốn cổ thuộc Dự án nghiên cứu về Chuông đồng miền Trung cho gần 300 sinh viên khóa 22 ngành Thiết kế đồ họa của Nhà trường.

Đây là một sự kiện hấp dẫn đối với sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa và là một cơ hội để các bạn tìm hiểu về lịch sử và nghệ thuật của hoa văn cổ và phương pháp lấy tư liệu hoa văn.

Thông qua hoạt động thực hành kỹ năng vẽ lại, dập hoa văn, Workshop giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các phong cách hoa văn từ thời Nguyễn và cách thức chúng đã ảnh hưởng đến việc thiết kế đồ họa ngày nay.

Trong buổi Workshop, các chuyên gia và giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa cũng đã chia sẻ các bài học kinh nghiệm của mình để giúp sinh viên có các kiến thức và kỹ năng về cách chép, dập lại hoa văn cũng như ứng dụng chúng để tạo ra các thiết kế độc đáo ấn tượng.

Sau khi tham gia workshop, sinh viên thiết kế đồ họa có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học được vào các dự án thiết kế của mình. Điều này giúp tăng tính sáng tạo và chuyên nghiệp của các thiết kế, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Workshop nghiên cứu hoa văn vốn cổ là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên thiết kế đồ họa để nâng cao kỹ năng, tìm hiểu lịch sử và nghệ thuật của hoa văn cổ và tăng thêm niềm tự hào về vốn cổ dân tộc, giữ gìn và phát huy vốn cổ cũng như phát triển về văn hóa dân tộc ứng dụng trong ngành.