TS. KTS. Phạm Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Ông Nishizaki Tatsuya – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có chuyến thăm và làm việc với Thống đốc tỉnh Kanagawa KUROIWA Yuji tại Nhật Bản.

Xuyên suốt buổi làm việc, hai bên đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng. Trong đó có các nội dung liên quan đến việc tổ chức chương trình giao lưu “Vietnam Festa in Kanagawa” và “KANAGAWA FESTIVAL in HANOI” nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản vào năm 2023.

Bên cạnh đó, TS. KTS. Phạm Anh Tuấn cũng cho biết trong những năm vừa qua, sinh viên của Nhà trường sau khi tốt nghiệp đã có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản thông qua các khóa học như TAKARA Zemi do Nhà trường phối hợp với Tập đoàn TAKARA Nhật Bản tổ chức để đào tạo về kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, văn hóa, ngôn ngữ Nhật và bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung được đến đây để học tập và làm việc trong tương lai.

Tin rằng, chuyến thăm và làm việc lần này là tín hiệu tích cực trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, cũng là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác bền chặt giữa Nhà trường với tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Từ đó, mở ra những cơ hội được giao lưu văn hóa và làm việc tại đất nước mặt trời mọc cho sinh viên DAU.